Chào mừng các bạn đã đến với Website Tour Phú Quốc Trọn Gói

Phú Quốc Xanh

Cẩm nang du lịch - 16/08/2021 - 1338 Lượt xem

Bạn Đã Ghé Thăm Trại Ong Lớn Nhất Phú Quốc Bao Giờ Chưa?

Nhắc đến Phú Quốc người ta thường nhắc đến những bờ biển xinh đẹp, những ngôi chùa cổ, Những món hải sản ngon, khu rừng nguyên sinh rộng lớn nhưng ít ai biết đến Phú Quốc còn có một trang trại nuôi ong. Trang trại ong mật Phú Quốc thuộc địa phận ấp 2, xã Cửa Cạn (cách ngã tư cầu Cửa Cạn 3km, đường Cửa Cạn – Bãi Thơm lối vào khu di tích cụ Nguyễn Trung Trực), nằm gần vùng đệm của rừng nguyên sinh Phú Quốc là điểm du lịch đặc sắc nhất tại phía Bắc đảo cho những ai yêu quý môi trường thiên nhiên yên bình và muốn tham khảo thế giới của loài ong mật cùng với vườn cây ăn trái hàng chục hecta.

Trang trại còn thu hút các bạn bởi vườn sầu riêng sai quả lớn nhất Phú Quốc và là địa điểm nghiên cứu bảo tồn loài ong mật đầu tien tại Phú Quốc. Khi đến đây, quý khách được chuyến tham quan, nghe thuyết minh về trang trại sinh thái ong mật, được cung cấp nhiều thông tin hữu ích về giá trị của loài ong mật, hiểu được tại sao con người cần thiết phải bảo vệ sức khỏe của các loài thụ phấn đặc biệt là ong mật.


Trang trại có vị trí tại vùng đệm của rừng nguyên sinh quốc gia Phú Quốc địa điểm có những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với nhiều loại hoa như hoa tràm, hoa mua, hoa sim, hoa điều, hoa bạch đàn trắng, hoa keo, hoa sắn dây rừng, hoa câu cá Phú Quốc rừng, hoa trinh nữ… và nhiều hoa cây ăn quả phong phú khác như chôm chôm, sầu riêng, nhãn… đây là nguồn cung cấp phấn hoa và mật lý tưởng cho đàn ong.

Với những giá trị về môi trường thiên nhiên, sinh thái vượt trội của thiên đường Phú Quốc tại Việt Nam, có thể khẳng định việc bảo vệ loài ong mật tại đảo ngọc phú quốc là nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng của tất cả những ai yêu quý Phú Quốc nói riêng và thiên nhiên nói chung.

Hãy cũng Phú Quốc Xanh đến với đảo ngọc phú quốc để khám phá thêm nhiều điều chưa biết về hòn đảo này nhé!

Bài viết liên quan