Chào mừng các bạn đã đến với Website Tour Phú Quốc Trọn Gói

Phú Quốc Xanh

Cẩm nang du lịch - 16/08/2021 - 1452 Lượt xem

Các Phương Tiện Di Chuyển Trên Đảo Phú Quốc

Cũng giống như trong đất liền, hiện tại trên phú quốc đang sử dụng nhiều phương tiện cơ bản để di chuyển trên đường bộ và đường thủy. Trong đó, đường thủy thì ghe, tàu, cano, thuyền v.v. Là đóng vai trò chủ yếu. Còn đường bộ là xe máy, ôtô, bus và xe taxi. Chính vì vậy mà khi di chuyển ở phú quốc, hành khách có sử dụng các loại phương tiện này trên cả đường bộ và đường thủy.

Các phương tiện di chuyển trên đảo Phú Quốc

Thuê xe máy ở Phú Quốc

Không chỉ là phương tiện đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống về mặt vận chuyển người và hàng hóa. Mà xe máy còn đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề phục vụ chuyến du lịch, nhất là những tour du lịch gắn liền với tính chất tự túc. Bởi vậy mà tại đảo phú quốc, việc mướn xe máy để phục vụ du lịch đang là một xu thế rất được lựa chọn. Chỉ từ 100,000 vnđ – 200,000 vnđ/ ngày, khách du lịch có thể sở hữu một chiếc xe theo sở thích để ngao du, khám phá hết đảo phú quốc.


Với phương tiện này, tại các khách sank , resort, khu nghỉ dưỡng v.v. Hành khách có thể liện hệ lễ tân hoặc bảo vệ để mướn xe máy. Việc thuê xe máy tại Phú Quốc sẽ được thực hiện qua thủ tục đơn giản bằng sự chấp thuận điêu kiện của hai bên. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi thuê phương tiện xe máy di chuyển tại phú quốc là khách tham quan phải tuân thủ luật giao thông tại đây.

Thuê oto ở Phú Quốc

Cùng với việc thuê xe máy để di chuyển tại phú quốc, phương tiện ôtô là sự lựa chọn thứ hai cho những chuyến tham quan tự túc theo kiểu gia đình. Nó đúng hơn, nếu du khách muốn sở hữu một chiếc ôtô từ 4 chổ đến 45 chổ để di chuyển chuyến du lịch tại Phú Quốc; thì chỉ cần một cuộc điện thoại là việc có xe ôtô để di chuyển không khó gì như mượn xe máy.


Cũng như việc mướn xe máy, khi mướn xe ôtô các bạn cũng cần phải làm thủ tục thuê. Chi phí thuê xe sẽ được tính theo nhu cầu mà bạn đưa ra. Sau đó cả hai sẽ thống nhất về giá cả và bạn sẽ có ngay cho mình một chiếc ôtô để thực hiện chuyến hành trình tại phú quốc.

>>>Xem thêm : Bảng giá thuê xe tại phú Quốc

Thuê taxi tại Phú Quốc

Hiện tại trên đảo có nhiều hãng xe taxi đang hoạt động như Sasco, Mai Linh, Hoàng Long,Vinasun v.v. Tuy nhiên, vì là ở đảo nên phí taxi ở đây hơi đắt hơn trên đất liền một xíu. Chính vì vậy mà việc di chuyển bằng taxi nên được thực hiện ở những đoạn ngắn.

Thông tin các hãng xe taxi hoạt động tại phú quốc

1. Taxi Sasco Phú Quốc: (0297) 3 98 22 81

2. Xe taxi hcm Phú Quốc: (0297) 3 73 73 73

3. Xe taxi Mai Linh Phú Quốc: (0297) 3 97 97 97

4. Taxi Hoàng Long Phú Quốc: (0297) 3 98 89 88

5. Xe taxi Vinasun Phú Quốc: (0297) 38 27 27 27

6. Xe taxi Phú Quốc: (0297) 3 75 75 75

Xe Bus Phú Quốc

Trong các phương tiện di chuyển đường bộ, bus là phương tiện được nhiều người chọn lựa nhất. Thế nhưng, việc sử dụng phương tiện bus trên đảo  Phú Quốc có nhiều cái khách du lịch nên nắm kỹ. Nhất là về tuyến, lịch trình và thời gian., đặc biệt là những tuyến bus chỉ phụ vụ riêng cho khách khi đã đặt dịch vụ tour du lịch tại một điểm nào đó.

Xe đưa đón các khu vụi chơi

Hiện nay Phú Quốc đang có 2 khu vui chơi có xe đưa đón đó là Safari và Vinpearl Land. Lịch trình xe bus Vinpearl Phú Quốc như sau:

Mường Thanh Luxury, Novotel ( chuyến 8h45, 9h15) <=> Khu nghĩ dưỡng Eden<=>Nhà nghỉ Quốc Thắng<=>Du lịch Đảo Việt<=>Du lịch Nhiệt Đới<=>Nhà nghỉ Highland<=>Ven Spa<=>Du lịch D&M<=>Đại lý Tân Thiên Thanh<=>Đại lý Việt Travel<=>Khách sạn Huy Hoàng<=>Đại lý Trường Vũ<=>Chen Sea resort<=>Mango bay<=>Cầu Cửa Cạn

Một ngày có khoảng 7 chuyến lên và 7 chuyến về. Nếu mùa cao điểm sẽ có xe tăng cường.

Các phương tiện di chuyển đường thủy ở Phú Quốc

Cũng như các phương tiện đường bộ, các phương tiện đường thủy hiện đang đóng vai trò chủ mạch tại phú quốc, nhất là trong vấn đề vận chuyển chuyến tham quan. Chính vì điều này mà việc thuê ghe, tàu, cano hay thuyền để thực hiện một tour du lịch trải nghiệm biển sẽ rất dễ dàng. Bằng việc này, hành khách có thể tham khảo dịch vụ thuê tàu, thuyền dưới đây.

Tàu Du Lịch tại Phú Quốc

Các tàu du lịch tại Phú Quốc thường vận chuyển khách đi thăm quan khám phá các đảo , câu cá lặn san hô :

>>> Xem thêm : Bảng giá tàu du lịch ở Phú Quốc

Thuê cano tại Phú Quốc

Cano chủ yếu để sử dụng đi tour 4 đảo và 5 đảo tại Phú Quốc. Giá cano dao động từ 2.500.00/ 1 chiếc

>>> Xem thêm : tour 4 đảo Phú Quốc 1 ngày

Nên sử dụng phương tiện nào ở Phú Quốc

Ngoài việc được giải đáp thắc mắc về những phương tiện đi lại ở đảo ngọc phú quốc cho một chuyến tham quan tự túc. Việc nên sử dụng phương tiện nào là hợp lý cũng được khách tham quan hỏi rất nhiều trên Tour Phú Quốc Trọn Gói . Cho nên, để có những câu trả lời phù hợp thì Tour Phú Quốc Trọn Gói xin đưa ra ba gợi ý cho các phương tiện.

Di chuyển bằng oto

Đây là phương tiện phổ biến nhất ở Phú QUốc , phù hợp với gia đình , nhóm , công ty . Có nhiều loại xe cho du khách lựa chọn từ 4-45 chỗ

Di Chuyển Bằng Xe Máy

Nói đến việc sử dụng phương tiện xe máy thì đồng nghĩa với việc tham quan của khách tham quan sẽ gắn với tính chất tự túc. Vì vậy mà không có lí do gì mà không khám phá phú quốc bằng phương tiện tiện lợi này. Không những vậy, việc sở hữu một chiếc xe máy để di chuyển sẽ làm khách tham quan thấy dễ chịu hơn rất nhiều khi không phải lệ thuộc vào điều gì.

Di Chuyển bằng cano

Như đã đề cập từ trên, phương tiện xe taxi nên sử dụng trong những cự ly ngắn, tốt hơn nữa là đi nhiều người để đỡ chi phí. Vậy nên, việc sử dụng xe taxi hợp lý nhất là khi du khách di chuyển đến các điểm chơi về đêm tại đảo phú quốc như chợ đêm đảo ngọc phú quốc, chợ đêm Dinh Cậu, các quán bar, karaoke v.v.

Di Chuyển bằng xe bus

Tuy là phương tiện được nhiều người chọn lựa để di chuyển trong khu vực thị trấn Dương Đông, đặc biệt là đến hai điểm Vinpearl Land và Vinpearl Safari. Tuy nhiên, trong một số trường hợp di chuyển đến các điểm tọa lạc tại các nơi xa khu vực trung tâm, việc di chuyển sẽ đôi lúc sẽ bất tiện. Vì vậy mà việc sử dụng phương tiện xe bus chỉ thích hợp khi chuyến hành trình của khách du lịch đến những điểm cố định trong lịch trình.

Thuê tàu cano

Tàu, thuyền, cano là những phương tiện thuộc về đường thủy. Cho nên nó sẽ phù hợp với những tham quan biển tại đảo ngọc phú quốc hoặc quần đảo An Thới. Vì vậy, hành khách sẽ sử dụng các phương tiện này khi khách du lịch thực hiện các tham quan khám phá tại các đảo thuộc quần đảo An Thới.

Lưu ý khi thuê xe ở Phú Quốc
Song song nên việc nắm biết những thông tin cần thiết khi thuê và sử dụng các phương tiện đi lại ở đảo phú quốc. Một vài lưu ý dưới đây bạn cũng nên nắm rõ để việc sử dụng phương tiện thuận lợi hơn.

  • Thỏa thuận, thống nhất về giá cả cũng như thời gian khi thuê các phương tiện.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng các phương tiện trước khi thuê.
  • Chú ý những điều khoản có trong thủ tục thuê phương tiện đi lại.
  • Nên kiểm tra trước dịch vụ cho thuê phương tiện trước một ngày để tránh trường hợp hết, nhất là vào mùa cao điểm.
  • Các phương tiện như xe ôtô, tàu và cano là những phương tiện khách du lịch nên tìm hiểu kỹ trước khi thuê, nhất là về giá cả và điều kiện sử dụng.

Trên đây là tổng hợp về những phương tiện di chuyển ở Phú Quốc . Chúc các bạn có những chuyến du lịch Phú Quốc vui vẻ và ý nghĩa.

Bài viết liên quan