Chào mừng các bạn đã đến với Website Tour Phú Quốc Trọn Gói

Phú Quốc Xanh

Cẩm nang du lịch - 17/08/2021 - 45 Lượt xem

Kinh Nghiệm Lựa Cá Biển Phú Quốc Tươi Ngon Và Sạch

Cá Sòng có vẻ như đã là một cái tên không còn xa lạ mấy với nhiều người đã từng đến xem thêm Phú Quốc hay có cơ hội khám phá về ẩm thực khi đến đây còn cá Nhồng thì có vẻ như vẫn chưa biết đến và là một cái tên xa lạ với rất nhiều người. Nhắc đến cá Nhồng thì đây là loài cá sống ở biển, hình dáng thon dài, con nhỏ độ 700 – 800 gr, lớn cỡ 8 – 9 kg. Cá có nhiều thịt, ăn rất ngọt, có thể chế biến nhiều món ngon như: kho với thịt đùi hay thịt ba chỉ, kho dưa cải, chiên giòn, chiên mắm ớt chanh….

 KInh nghiệm lựa cá biển

Có thể nói bí quyết để làm ra được những món ăn ngon từ cá không chỉ bởi trình độ tay nghề của người chế biến, cách khéo léo trong việc nêm nếm gia vị mà còn là sự tinh tế, cách chọn nguyên liệu, chọn những con cá tươi ngon nhất trước khi chế biến chúng. Hiện nay tình hình tẩm ướp hải sản bằng hóa chất đang tràn lan trên thị trường. Làm sao để lựa được những con cái tươi ngon ở Phú Quốc, không bị tẩm hóa chất là vấn đề được rất nhiều khách du lịch quan tâm, dưới đây là một số kinh nghiệm mà các bạn có thể tham khảo như sau:

Nên mua cá tươi

Tốt nhất là hành khách hãy mua những con cá đang bơi lội tung tăng, nếu mua cá chết thì phải hết sức cẩn thận. Bạn hãy nhìn bề ngoài cá, nếu còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng, bỏ con cá vào nước thì cá chìm xuống, đó là con cá tươi. Còn nếu bề ngoài cá có dịch dính, mắt lõm xuống, vảy cá dễ rơi ra, có màu nhợt nhạt, thịt cá không còn đàn hồi, bụng cá và hậu môn cá trương ra, bỏ vào nước cá nổi, thì con cá đó đã bị ươn. Còn một cách phân biệt cá tươi và ươn nữa là: hậu môn cá trắng bệch và co vào trong bụng là cá tươi còn nếu lồi ra và bầm tím là cá ươn.

 Phát hiện những con cá bất thường

Cá bị nhiễm độc nặng thì đầu to thân nhỏ, thậm chí có một số con cá còn xuất hiện u trên thân. Vảy cá ráp, có dấu hiệu bong tróc nhiều. Thân cá xuất hiện các đốm đen trông loang lổ, nhiều con còn bị đen toàn thân. Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý, nếu cá biển bị ướp urê (giữ cá tươi lâu) thì mắt cá trong, mang cá đỏ tươi hơn bình thường nhưng khi ấn vào thân cá thì thấy mềm, độ đàn hồi không cao, ngửi kỹ có mùi khai chứ không phải mùi tanh đặc trưng. Cá dễ bị tróc vẩy, thịt nhão và mắt lõm vào trong.

Hải sản chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng khi bị urê ngấm vào thì không còn nguyên chất, và có thể gây ngộ độc cho người dùng. Dù có rửa bao nhiêu lần nước, cũng rất khó loại bỏ hoàn toàn các dẫn xuất độc hại của urê, vốn đã thấm sâu trong thực phẩm chính vì vậy việc lựa chọn những con cá biển không bị nhiễm ure là điều hết sức lưu ý.

Những con cá còn tươi nguyên thì thịt cá khi nấu lên chắc và thơm, còn cá bị nhiễm độc thì thịt bở, có mùi lạ. Đặc biệt khi nấu, hơi cá bốc mùi lạ và xuất hiện bọt đen khi nấu là cá đã được ướp hàn the hoặc nhiễm hóa chất độc hại, phải bỏ đi không được ăn.

Mặc dù hải sản ở Phú Quốc được biết đến là thứ thực phẩm vô cùng tươi ngon và đảm bảo sức khỏe cho du khách thế nhưng với một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp du khách có thể yên tâm hơn khi lựa chọn hải sản ở thiên đường Phú Quốc. Bên cạnh đó nếu như quan tâm đến những tour đảo Phú Quốc trọn gói, có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các nơi đến, các gói tour đảo Phú Quốc…thì bạn có thể liên hệ với Phú Quốc Xanh qua hotline nhóm khách lẻ: 0963.55.12.71 hoặc đi theo đoàn thì có thể liên hệ qua hotline cho khách đoàn 0963.55.29.71 để được tư vấn, hỗ trợ biết thêm những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch ở Phú Quốc sắp tới của mình nhé.

Bài viết liên quan