Chào mừng các bạn đã đến với Website Tour Phú Quốc Trọn Gói

Phú Quốc Xanh

Cẩm nang du lịch - 17/08/2021 - 791 Lượt xem

Đậu Phộng Chou Chou Phú Quốc Ăn Hoài Không Chán

Khi đi du lịch Phú Quốc nhiều du khách vẫn băn khoăn : mua gì làm quà . Ở Phú Quốc ngoài những món hải sản thì còn 1 đặc sản nữa được du khách lựa chọn đó là đậu phộng chouchou hay đậu phộng chou chou . Vẫn là 1 món việt nhưng được chế biến theo cách đặc biệt . Đậu phộng chou chou phú quốc đã nổi tiếng với du khách gần xa.

Nguồn gốc đậu phộng Chou Chou Phú Quốc

Lúc đầu anh chỉ mở một gian buôn bán nhỏ nhưng vì nhận được rất nhiều sự yêu thích của người dân và hành khách đến đảo nên anh đã mở rộng quy mô lên, đăng kí kinh doanh và tạo thương hiệu riêng, biến nó thành một loại dặc sản không thể bỏ qua khi đi tour Phú Quốc. Hiện nay đậu phộng chouchou không chỉ xuất hiện ở riêng chợ đêm Phú Quốc nữa mà hành khách có thể dễ dàng mua được nó ở bất cứ đâu trên đảo Phú Quốc, đây là một loại đặc sản mà khách tham quan nào cũng muốn mua về làm quà cho người thân, khách tham quan bè. Vị của nó rất đặc biệt, rất ngon, ăn hoài không chán mà giá thì không hề đắt.

 

Ông chủ cửa hàng đậu phộng chou chou Phú Quốc cho biết, quá trình làm sản phẩm luôn tuân thủ quy trình rất ngặt nghèo để đảm bảo chất lượng, ngon và đặc biệt đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Sau khi đậu phộng được thu hoạch sẽ được phơi khô bằng nắng ngẫu nhiên. Sau đó đậu phộng được tách ra lấy nhân, rồi tiếp tục mang sấy khô. Nhiệt độ sấy cũng không được quá cao để quá trình nhân lạc được chín từ từ bằng nhiệt. Khi vừa đủ chín là lúc ngắt nhiệt độ, mẻ lạc đó được đem bào khử trùng trước khi đem vào làm chou chou.

Hương vị đậu phộng Chouchou 

Chou chou ngon khi nó kết hợp được với hương liệu và vị ngọt. Vì thế, người làm phải dùng đường tinh luyện ngọt vừa phải, một ít hương liệu kết hợp từ những hương vị có sẵn của Phú Quốc như: hạt điều, phô mai, dâu, xoài, trái gấc, chanh, sầu riêng, trái me, hạt tiêu, rong biển cháy tỏi, trà xanh, cà phê, cinnamon, chocolate, bạc hà, gừng, ớt cay, dừa, caramel, muối biển.. Để kích thích làm dậy mùi vị của đậu phộng.

Hạt đậu phộng được bỏ vào máy, nhồi kỹ với đường và hương liệu. Lúc này đậu phộng phải được đảo liên tục để đường hương liệu bám đủ vừa khắp hạt đậu phộng. Người làm phải nhạy bén biết khi nào thì đường bám vừa đủ. “Nếu đường quá nhiều, làm hạt đậu phộng ngọt, sẽ mất đi vị bùi, ngậy. Vì thế, chou chou ngon là mọi thứ phải vừa đủ. Khi nếm khách du lịch cảm nhận nó đủ ngọt, đủ bùi, đủ thơm, đủ giòn…

Hiện nay đậu phộng chouchou đã có hơn 10 vị khác nhau tại Phú Quốc, tại sao du khách không đặt cho mình một du lịch tại Phú Quốc vào dịp nghỉ lễ sắp tới để xem thêm Phú Quốc, nếm thử và cảm nhận sự khác biệt trong từng sản phẩm. Xem cách làm ra mẻ đậu Chouchou như thế nào nha các bạn!

Bài viết liên quan