Menu

   

vizh-CNen

                                                  

Hotline : 0297 66 34 395 - 0963 552 971

Chuyến đi làng chài Rạch Vẹm tìm đến nơi bình dị


Làng chài Rạch Vẹm là một trong những kỳ quan thiên nhiên của Phú Quốc. Một địa điểm mà văn hóa, thiên nhiên và chuyến tham quan sinh thái kết hợp với nhau. Nằm ở Gành Dầu, một khu vực tọa lạc ở bãi biển phía Bắc. Làng chài Rạch Vẹm hiện ra như một ngôi làng đẹp tựa tranh vẽ. Tại đây dần trở nên nổi tiếng bởi thu hút chuyến tham quan sinh thái tương đối mới. Rất nhiều nhà hàng hải sản nổi được tìm thấy ngoài khơi. Chúng thực sự được xây dựng trên sàn gỗ thuộc vùng triều thấp của vịnh Thái Lan.


Nhà hàng nổi Rạch Vẹm


Các nhà hàng nổi bắt đầu xuất hiện ngoài bờ biển của làng chài Rạch Vẹm vào muà hè năm 2016. Chúng nhanh chóng trở thành điểm thu hút hàng đầu. Để đến được một trong số những nhà hàng này, du khách phải đi qua cây cầu gỗ. Một số khác thì muốn đến phải di chuyển bằng thuyền. Tất cả đều phục vụ hải sản và giá cả khác nhau tùy thuộc vào tiện nghi. Hầu hết nhà hàng nổi này đều có các trang trại cá gắn liền với các túp lều. Địa điểm khách tham quan có thể chọn loại hải sản mà du khách muốn ăn.

Làng đánh cá Rạch Vẹm


Làng chài Rạch Vẹm ban đầu chỉ rộng 800 mét và dài 4 km. Du khách có thể mong đợi để xem các ngôi nhà đơn giản được xây dựng trên sàn. Nhiều nhà nuôi cả gà, vịt và chó, mèo. Người dân nơi đây không nói được tiếng Anh nhưng rất thân thiện. Cuộc sống ở đây cứ thế trôi qua đơn giản cho đến khi Phú Quốc trở thành một điểm nghỉ mát. Tương lai của những cư dân đa số là người Khmer này không thể biết trước khi quá trình chuyển đổi tour du lịch sinh thái vào năm 2030 hoàn thành. Và có thể tại đây sẽ không còn tồn tại nữa.

Kiên Giang mình đẹp lắm


Một trong những lý do để du khách yêu làng chài Rạch Vẹm chính là dạo chơi trên cây cầu bằng gỗ. Ẳn tối ở đây và chứng kiến cảnh hoàng hôn để thấy Kiên Giang mình đẹp lắm. Ngoài ra, khi đến đây được trời ban cho một bờ biển cát trắng mềm mại. Điều mà rất hiếm bờ biển nào ở Việt Nam có được.

 

các bạn có thể thấy cộng đồng người Khmer địa phương sống trên hòn đảo này như thế nào. Họ khá thân thiện, sẵn sàng nói chuyện và chụp hình cùng hành khách. Dọc theo phía Đông Bắc của làng chài Rạch Vẹm có thể xuất hiện một cảnh tượng huyền diệu. Hàng trăm con sao biển đỏ dưới làn nước trong sẽ khiến du khách thích thú.

 

Hãy đặt ngay tour đi đảo ngọc trên Phú Quốc Xanh hành khách nhé. Hãy đi cho thấy quê hương mình xinh đẹp biết bao và cuộc sống này thật vô cùng kỳ diệu. Chúc du khách sẽ có một chuyến đi lý thú.

Đọc 1035 thời gian
Top